Bộ sưu tập

Coder Sơn Trang sử dụng mã QR cho bài viết


https://codersontrang.com/2017/08/25/coder-son-trang-su-dung-ma-qr-cho-bai-viet/

Thân gửi các bạn đọc,

Sau một quãng thời gian dài dành trọn cho cơm áo gạo tiền, hôm nay mình lại có thể quay về với những bài viết. Có một điều mà mình cảm thấy thực sự vui đó là vẫn có thật nhiều các bạn đã ghé thăm và quan tâm đến blog này dù nó không được cập nhật thường xuyên trong một quãng thời gian dài. Mình xin được gửi lời cảm ơn các bạn đã dành thời gian để ghé qua các bài viết của codersontrang.com trong suốt thời gian vừa qua.

Hôm nay mình có một thông báo nhỏ gửi tới toàn thể các bạn độc giả đó là việc sử dụng hình ảnh có mã QR cho các bài viết trên trang. Nếu các bạn để ý một chút thì sẽ nhận ra rằng các bài viết trên codersontrang.com hiện tại đều có một mã QR như hình dưới đây:

Hình ảnh mã QR ở góc bên trái ngay đầu tiên của bài viết là hình ảnh thể hiện liên kết đến chính bài viết đó. Việc này giúp ích và mang lại sự thuận tiện khi các bạn muốn mở bài viết và đọc trên các thiết bị di động (điện thoại, tablet), thay vì phải nhìn và gõ một đường link rất dài vào trình duyệt của thiết bị, bạn đọc có thể đơn giản sử dụng phần mềm để đọc mã QR code ở trên sau đó bấm vào link để mở bài viết ra.

Dưới đây mình là hình ảnh về việc đọc mã QR code bằng phần mềm Scanner Bakondo trên IOS, tất cả những gì cần làm là bấm vào nút Open URL để có thể mở bài viết trên điện thoại.

Rất đơn giản như vậy đó, mình hi vọng mã QR code sẽ trở nên hữu dụng cho bạn đọc trong một số trường hợp nào đó 🙂 Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s